Dự báo về dầu thô: Giá dầu Brent đối với API và OPEC + Trước dữ liệu quan trọng của Mỹ

Dự báo về dầu thô: Giá dầu Brent đối với API và OPEC + Trước dữ liệu quan trọng của Mỹ

Dự báo về dầu thô: Giá dầu Brent đối với API và OPEC + Trước dữ liệu quan trọng của Mỹ

Trong tuần của ngày 5 tháng 10, giá Dầu thô Brent đã được đặt mua trước các dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ, bao gồm Chỉ số Tiêu thụ Dầu mỏ API của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (PCE) và Báo cáo Thị trường Dầu của OPEC +. Hai sự kiện quan trọng này, kết hợp với cuộc họp sắp tới của các bộ trưởng năng lượng EU, đã làm dấy lên suy đoán rằng giá có thể tiếp tục tăng cao hơn.

WTI
Bất chấp những xáo trộn gần đây xung quanh Trung Đông và sản lượng dầu, dự báo dầu thô Brent chủ yếu là tăng. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng 1/4 triệu thùng / ngày (bpd) vào cuối năm nay. Điều này sẽ khiến cán cân toàn cầu ở mức thặng dư khiêm tốn.

Khi nhu cầu dầu toàn cầu tiếp tục tăng, giá dầu Brent dự kiến ​​sẽ tăng lên 132 USD / thùng vào năm 2040. OECD dựa trên dự báo về nhu cầu tăng vọt từ Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác. Báo cáo của EIA cũng được công bố ngày hôm nay.

Hoa Kỳ là nước tiêu thụ dầu lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nền kinh tế của quốc gia này đã gặp khó khăn trong hai quý đầu năm.

API
Bất chấp thông báo của OPEC + hôm thứ Tư rằng họ đang cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng / ngày, dầu thô Brent đang giao dịch cao hơn trong ngày hôm nay. Trước những dữ liệu quan trọng của Mỹ, thị trường tỏ ra thận trọng.

Sự thay đổi hàng tồn kho của tuần trước cho thấy mức tăng 3,6 triệu thùng, trong khi tồn kho xăng giảm 3,5 triệu thùng. Đây là một xu hướng yếu hơn dự kiến, cho thấy nhu cầu không phục hồi nhanh như kế hoạch. Tuy nhiên, có những lo ngại về cách các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu có thể ảnh hưởng đến việc nhập khẩu dầu của Nga.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về tồn kho dầu thô vào cuối tháng này. Điều này có thể giúp giá dầu Brent tiếp tục tăng.

Các tiêu đề hôm nay bị chi phối bởi dữ liệu tập trung vào Hoa Kỳ, bao gồm báo cáo về tồn kho dầu thô của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Mặc dù dữ liệu API có thể chỉ ra sự suy giảm nguồn cung ở Hoa Kỳ, nhưng dữ liệu cũng sẽ cung cấp manh mối về tốc độ mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất.

OPEC +
OPEC +, một nhóm các nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới, đã quyết định cắt giảm sản lượng đáng kinh ngạc 2 triệu thùng / ngày kể từ tháng 11. OPEC + là một nhóm bao gồm Ả Rập Xê-út và Nga.

Không rõ phần cắt sẽ đóng vai trò như thế nào. Nhưng các nhà phân tích đang chỉ ra quyết định của OPEC + là một dấu hiệu tăng giá cho giá dầu.

Sau nhiều tháng không đạt được mục tiêu sản xuất, OPEC + đã quyết định cắt giảm sản lượng. Nó cũng cắt giảm dự báo nhu cầu cho năm tới, dự đoán rằng nhu cầu sẽ làm giảm nguồn cung 400.000 thùng mỗi ngày.

Quyết định của OPEC + đã bị chính quyền Biden chỉ trích. Hoa Kỳ cho rằng động thái này sẽ dẫn đến suy thoái toàn cầu và kích thích áp lực lạm phát. Nó cũng gợi ý rằng việc cắt giảm sản lượng sẽ làm tăng giá máy bơm đối với các tài xế ở Mỹ.

Thay đổi hàng tồn kho trong Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR)
Một số thay đổi về hàng tồn kho trong Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR) đã xảy ra trong tuần này. Tuần gần nhất chứng kiến ​​mức giảm 8,1 triệu thùng.

SPR đã được lấp đầy với tốc độ chậm hơn so với dự đoán trong điều kiện thị trường thắt chặt. Do đó, hàng tồn kho hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1985. Đây là kết quả của đợt giảm 180 triệu thùng được Tổng thống Obama cho phép vào mùa xuân.

SPR vẫn là một trong những nguồn dự trữ dầu chiến lược quan trọng nhất trên thế giới. Nó được tạo ra vào tháng 12 năm 1975. Nó được Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) duy trì và được sử dụng để giảm rủi ro gián đoạn nguồn cung cấp dầu.

SPR cũng được sử dụng để giúp các nhà sản xuất đối phó với sự không chắc chắn về nhu cầu đối với sản phẩm của họ trong tương lai. Nó giúp giữ giá dầu ở mức thấp bằng cách bổ sung một lượng lớn vào thị trường.

Các bộ trưởng năng lượng của EU sẽ gặp nhau vào thứ Năm
Một số quốc gia đang phản đối mức trần giá xăng được đề xuất, trong khi những quốc gia khác ủng hộ. Nhưng EU vẫn đang tranh luận về các biện pháp mới để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng. Cơ quan hành pháp EU đã cam kết đưa ra một loạt các biện pháp chưa từng có để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Mức trần giá khí đốt được đề xuất sẽ áp đặt trần giá đối với khí đốt nhập khẩu của Nga. Điều này có thể cho phép EU áp dụng các biện pháp khẩn cấp nếu giá tăng vượt quá giới hạn. Tuy nhiên, người ta đã chỉ ra rằng giới hạn giá khí đốt cũng có thể gây ra sự tức giận và gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt của Nga.

Ủy ban EU đã chuẩn bị các đề xuất, sẽ được đưa ra bảng vào tuần tới. Những đề xuất này sẽ bao gồm một số biện pháp nhằm giảm nhu cầu năng lượng, hạn chế biến động giá trong ngày và thu thặng dư từ sản xuất điện. Cũng sẽ có hỗ trợ tài chính cho những người tiêu dùng đang gặp khó khăn.